Menu

Giỏ hàng

Bí quyết chỉnh sửa ảnh đẹp với bộ lọc Instagram

Bí quyết chỉnh sửa ảnh đẹp với Instagram, tùy vào mỗi loại ảnh và độ sáng tối mà áp dụng hợp lý bộ lọc Instgram tương ứng sẽ giúp hình ảnh trở nên đẹp một cách “nghệ thuật” hơn.

Ludwig: Ảnh chân dung hoặc selfie
Một trong 5 bộ lọc mới của Instagram được cập nhật vào tháng 12/2014, Ludwig, được xem là một trong những bộ lọc mang lại hiệu ứng tinh tế và đa dạng nhất khi áp dụng cho các bức ảnh khác nhau.
Với những bức ảnh chụp chân dung hay selfie, Ludwig đẩy mạnh độ tương phản ảnh, đồng thời, điểm nhấn trong ảnh được tối ưu khiến cho chủ thể trông vẫn tự nhiên như không hề qua tay một “thủ thuật” nào.

Slumber: Cảnh quan đường phố
Chiếm ưu thế nhất trong những bức ảnh mô tả cảnh với nhiều vật thể là Slumber, cũng là một trong 5 bộ lọc mới được Instagram áp dụng mới đây.
Sắc vàng nhạt rải trên bức ảnh cộng với độ tương phản thấp mang đến khung cảnh có phần trầm mặc, chút gì đó mơ hồ mà không nhất thiết phải tập trung vào một vật thể cố định nào.

Crema: Ảnh đồ ăn
Những món bánh tránh miệng với độ tương phản thấp và độ mịn phủ lên trên sẽ khiến cho chúng trông hấp dẫn hơn.

Aden: Ảnh chân dung chụp cận da mặt
Tông màu pastel làm nổi bật màu da và độ tương phản thấp của bộ lọc này sẽ giúp loại trừ những khuyết điểm trên khuôn mặt, làm cho da láng mịn hơn.

Perpetua: Ảnh thiên nhiên
Màu ánh đỏ của Perpetua làm tăng độ xanh tự nhiên của thực vật đồng thời làm nổi bật những vật thể có màu nổi như màu cam và đỏ đậm. 

Amaro: Ảnh sẫm màu
Bức ảnh càng sẫm màu, hiệu ứng của các bộ lọc càng được tăng khi làm bức ảnh trông sáng hơn.

Rise: Ảnh chụp cận da
Rise cho phép sử dụng bộ lọc với màu có ánh sáng vàng giúp làn da chụp cận được mềm mịn hơn.

Hudson: Ảnh ngoài trời
Tác dụng của bộ lọc này cho phép thay đổi ánh sáng trong ảnh làm bức ảnh trông có vẻ “lạnh” hơn. Bức ảnh bên trái được chụp vào một ngày mùa thu ấm áp, qua chỉnh sửa với bộ lọc Hudson, bức ảnh được biến thành khung cảnh mùa đông như ảnh phía bên phải. Bộ lọc này sẽ hiệu quả hơn với những ảnh chụp kiến trúc ngoài trời.

X-Pro II: Ảnh có độ tương phản cao
X-Pro II cho phép linh hoạt đẩy mạnh độ tương phản những bức ảnh có chứa nhiều màu sắc khác nhau, thường là ảnh nghệ thuật hay ảnh chân dung phức tạp.

Inkwell: Chuyển thành ảnh đen trắng
Bộ lọc chuyển bức ảnh sang tông màu trắng đen và đưa bóng tối hoặc ánh sáng trở thành điểm nhấn trong ảnh.

Hefe: Ảnh đồ ăn
Độ tương phản cao của Hefe giúp tăng độ “ấm” cho vật thể trong bức ảnh, giúp cho màu sắc sinh động hơn.

1977: Ảnh hoài cổ
Như tên gọi, tính năng của bộ lọc này cho phép chuyển hình ảnh sang tông màu đỏ giúp hình ảnh như trở về những năm thập niên 70.

Theo Số Hóa

x