Tin báo chí, Tin tức

Lê Bảo Minh và triết lý kinh doanh ‘Sống và làm việc vì lợi ích chung’ – Báo Thanh niên

02/08/2021

Báo Thanh niên đưa tin ngày

Canon và Công ty CP Lê Bảo Minh không chỉ là đối tác kinh doanh uy tín và bền vững, mà còn có chung lý tưởng thực hiện triết lý “Sống và làm việc vì lợi ích chung”. Đây là triết lý nổi tiếng do Canon khởi xướng, là điểm quan trọng gắn kết Lê Bảo Minh và Canon với nhau.

Vì lợi ích phát triển công nghệ cho xã hội

Từ lúc ký kết hợp tác kinh doanh cùng Canon, bà Lê Thị Ngọc Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Lê Bảo Minh đã được truyền cảm hứng từ triết lý “Sống và làm việc vì lợi ích chung” của Canon, sống là cho đi chứ không giữ cho riêng mình. Bà và toàn thể công ty tin rằng công nghệ và tri thức chính là sức mạnh thay đổi thế giới, vì thế bên cạnh công việc kinh doanh, Lê Bảo Minh còn tập trung xây dựng các chương trình tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, xây dựng trường học và cơ sở vật chất để phổ cập giáo dục công nghệ vào đời sống.
Lê Bảo Minh và triết lý kinh doanh ‘Sống và làm việc vì lợi ích chung’

Công ty CP Lê Bảo Minh quan tâm đến việc hỗ trợ cơ sở vật chất cho học sinh nghèo

Bà Lê Thị Ngọc Hải chia sẻ: “Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo tại Đức Thọ, Hà Tĩnh. Tuổi thơ nhọc nhằn nhưng từ nhỏ tôi luôn khao khát vươn lên, muốn thay đổi số phận. Học vấn và công nghệ đã mở ra cho tôi nhiều cánh cửa mới, cơ hội mới, giúp tôi mạnh dạn thực hiện giấc mơ của đời mình”. Từ những trải nghiệm đó, bà Ngọc Hải luôn tâm niệm giúp đỡ học sinh nghèo, hiếu học tiếp cận công nghệ. Bà nói: “Trẻ em không có gì ngoài những giấc mơ. Nếu chúng ta mang đến cho các em cơ hội xây những giấc mơ đẹp, tôi tin tương lai các em sẽ thay đổi”.

Lê Bảo Minh và triết lý kinh doanh ‘Sống và làm việc vì lợi ích chung’

Công ty CP Lê Bảo Minh quan tâm đến việc hỗ trợ cơ sở vật chất cho học sinh nghèo

Đồng hành cùng Lê Bảo Minh, Canon cũng hướng đến việc mang lại lợi ích cho thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt tập trung vào mục tiêu phát triển công nghệ cho xã hội. Canon đã triển khai chương trình “Canon – Vì thế hệ tương lai” hơn 10 năm qua. Chương trình này giúp cải thiện cơ sở vật chất tại các trường học vùng sâu, vùng xa như tài trợ bàn ghế đạt chuẩn, máy chiếu, màn chiếu, máy vi tính, máy lọc nước…
Bên cạnh đó, Canon đã triển khai dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh” hơn 11 năm qua, kết hợp đi từ thiện và tổ chức các lớp học nhiếp ảnh tại địa phương. Bằng cách này, Canon đã góp phần nuôi dưỡng và lan truyền tình yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam, giúp những người không có điều kiện có thể tiếp xúc với nhiếp ảnh, giúp trẻ em “chạm ngõ” với nhiếp ảnh từ sớm, cũng như tạo ra một môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Canon tin rằng hình ảnh là một phần quan trọng của cuộc sống và những hình ảnh đẹp có thể giúp mang lại một cuộc sống ý nghĩa.
triết lý kinh doanh của Lê Bảo Minh

Lớp học thuộc dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh”

Vì lợi ích an sinh cho cộng đồng

Suốt chặng đường song hành, “cặp đôi hoàn hảo” Lê Bảo Minh và Canon cùng chung một mục đích cao đẹp là tạo ra các giá trị, lợi ích cho xã hội và cộng đồng. Chính triết lý “Sống và làm việc vì lợi ích chung” đã kết nối hai doanh nghiệp với nhau. Không chỉ hướng đến việc giúp đỡ trẻ em, Lê Bảo Minh và Canon đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện thiết thực như làm cầu, cứu trợ lương thực, tu sửa, xây dựng nhà mới cho người dân miền Trung tại các vùng lũ, trồng rừng, xây dựng 100 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng… Lê Bảo Minh tài trợ cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng, khám chữa bệnh cho người già, trẻ em cơ nhỡ và những người có hoàn cảnh khó khăn. Canon thì chủ động hỗ trợ Hội Chữ Thập Đỏ để chữa trị và giúp đỡ những nạn nhân chất độc màu da cam, nạn nhân gặp thiên tai, chương trình “Phẫu thuật nụ cười” trả lại nụ cười cho trẻ em nghèo, tài trợ chương trình phẫu thuật mắt tình nguyện của bác sĩ Hattori đem lại ánh sáng cho người nghèo khiếm thị…
Bà Lê Thị Ngọc Hải cho biết thêm: “Đóng góp cho cộng đồng là trách nhiệm không của riêng ai bởi vì xã hội ổn định, cộng đồng an vui, không có đói nghèo thì doanh nghiệp mới phát triển bền vững được”.
triết lý kinh doanh của Lê Bảo Minh

Canon thực hiện dự án “Trồng rừng tại vườn quốc gia Bến En” năm 2016

Công ty CP Lê Bảo Minh và Canon nỗ lực không ngừng nghỉ cho những lý tưởng cao đẹp và nhân văn. Họ không chỉ nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp với đối tác mà thầm lặng ngày qua ngày gieo những hạt giống nhân ái cho cộng đồng, môi trường và xã hội. Họ tin rằng cống hiến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và giúp đỡ người khác chính là cách tốt nhất để tận hưởng thành quả của công việc kinh doanh.

Nguồn: Báo Thanh niên

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *